Tại sao dân buôn ma túy lại chuộng Nokia 8210 nhất?

Điện thoại Nokia “cục gạch” vẫn được giới buôn ma túy tại Anh và nhiều nước phát triển ưa chuộng. Vì sao họ lại thích những chiếc điện thoại đã lỗi thời như vậy thay vì iPhone hay các smartphone Android đời mới hiện nay?

Không chỉ tại Anh mà tại các quốc gia phát triển khác, điện thoại cục gạch cũ vẫn được giới tội phạm ưa dùng. Lý do khá đơn giản: Điện thoại này không có chip định vị GPS và cũng không có Wi-Fi nên ít  bị theo dõi hơn.

Chiếc điện thoại được nhiều tội phạm ưa dùng nhất là Nokia 8210. Sản phẩm này được coi là thiết bị gần như là hoàn hảo dành cho giới tội phạm do không hề được trang bị các tính năng hiện đại nào cả. Không có GPS, điện thoại không hề bị theo dõi qua vệ tinh. Không có Wi-Fi hay Bluetooth nên cảnh sát cũng khó thu thập thông tin trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, điện thoại này lại có hồng ngoại cho phép trao đổi dữ liệu nhanh chóng khi cần. Một điều thú vị nữa là Nokia 8210 không có các ứng dụng ngốn pin nên có thể sử dụng trong nhiều ngày mà không cần sạc.

 

 

Một kẻ buôn ma túy có biệt danh K2 chia sẻ với trang Vice như sau: “Tôi dùng đến 3 chiếc Nokia 8210 và có thể hoàn toàn tin tưởng ở chúng. Không giống như iPhone hay những chiếc điện thoại đời mới bây giờ, cảnh sát có thể dễ dàng dò được bạn đang ở đâu. Cảnh sát cũng có thể sử dụng Wi-Fi và Bluetooth để thu thập thông tin từ điện thoại và dường như có thể nghe lén dễ dàng hơn trước đây. Mọi tội phạm tôi biết đều sử dụng điện thoại cũ và Nokia 8210 là máy được chuộng nhất vì nhỏ gọn và thời gian pin dài“.

Một chủ tiệm điện thoại giấu tên ở Soho (London, Anh) cho biết Nokia 8210 là một trong những chiếc điện thoại được săn đón nhiều nhất tại Anh. Kể từ khi ra đời vào năm 1999 cho đến nay thì chiếc điện thoại đó vẫn được rất nhiều người tìm mua. Mỗi khi cửa hàng mang về được một chiếc Nokia 8210 thì đã có người mua nó ngay lập tức, giá trung bình khoảng 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Những kẻ buôn ma túy thường sử dụng Nokia 8210 để giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart